Thiết Kế Căn Hộ Picity – Phân Tích Ưu và Nhược Điểm

Thiet-ke-can-ho-Picity-Q12

Picity High Park Quận 12 là một dự án căn hộ cao cấp được thiết kế cảnh quan bởi Belt Collins International (Hồng Kông) và thiết kế kiến trúc bởi Công ty Humphreys & Partners (Mỹ). Thiết kế đa dạng loại hình căn hộ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây, chúng tôi phân tích về tính ưu và nhược điểm từng loại hình căn hộ.

Toan_canh_PiCity_Quan_12
Thiết kế tổng quan Picity High Park – Quận 12

Thiết kế tổng quan Picity Quận 12

Quy mô Picity Quận 12 gồm 06 tháp gồm C3.1, C3.2, C5 cao 15 tầng và C1, C2, C4 cao 18 tầng. Chỉ riêng C3.2 có thiết kế khối chữ ”I”, các tháp còn lại theo chữ “L”. Tầng hầm Picity Quận 12 sử dụng làm nơi để xe của cư dân với sự quản lý vận hành Savills Việt Nam.

Shophouse Picity – Tầng trệt của tòa nhà được dành riêng cho khu vực thương mại với các cửa hàng, siêu thị 247 và ngân hàng. Tầng Shophouse mang lại sự tiện lợi cho cư dân trong việc mua sắm vật dụng hàng ngày, và hoạt động giải trí cơ bản.

Từ tầng 2 được bố trí loại hình căn hộ khác nhau, bao gồm căn hộ 1PN, 2PN và 3PN có hành làng chính giữa. Mặt bằng tầng được thiết kế khoa học, tối ưu hóa không gian sử dụng mang lại sự thoải mái và tiện nghi đến cư dân.

Thiết kế căn hộ Picity Quận 12

Căn 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm – 1PN+ 1WC:

  • Ưu điểm: Là lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi – gia đình trẻ hoặc những người độc thân. Với diện tích 49m2, căn hộ được thiết kế thông minh với phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng tắm bàn giao toàn bộ thiết bị. Ngoài ra, căn hộ 1NP tại Picity còn có không gian 4m2 đủ đặt giường ngủ dưới 1,4 m cho trẻ.
  • Nhược điểm: Diện tích hạn chế khiến không gian sống hơi chật chội đối với các gia đình có con nhỏ. Số lượng căn hạn chế, tất cả căn 1PN có bố trí bị ‘kẹp’ bởi các căn khác.

Căn 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm – 2PN 1WC:

  • Ưu điểm: Được thiết kế với diện tích từ 57 – 61m2. Căn hộ 2 phòng ngủ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình nhỏ. Căn hộ 2PN 1WC Picity còn có phòng khách, bếp và phòng tắm bàn giao toàn bộ thiết bị. Là căn có số lượng nhiều nhất trong dự á.
  • Nhược điểm: Căn hộ có diện tích hạn chế. Vị trí, không gian chưa đáp ứng được các gia đình có nhu cầu sử dụng từ 4 nhân khẩu.

Căn 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm – 2PN 2WC:

  • Ưu điểm: Với diện tích từ 65 – 68m2. Thiết kế căn hộ 2PN 2WC là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình 3 thế hệ. Ngoài 2 phòng ngủ – 2 phòng tắm, không gian sử dụng khu bếp và bàn ăn rộng rãi. Khu vực lô gia liền kề với bếp giúp cho việc không khí lưu thông tốt hơn, hạn chế tối đa mùi trong việc nấu nướng hàng ngày.
  • Nhược điểm: Căn hộ có giá cao hơn so với các loại hình căn hộ khác.

Căn 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm:

  • Ưu điểm: Với diện tích từ 85 – 88m2, căn hộ 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều phòng ngủ. Căn hộ có không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi với phòng khách, bếp và ban công.
  • Nhược điểm: Giá cả căn hộ 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm cao hơn so với các loại